Loạt doanh nghiệp chi tiền tỷ thưởng nóng cho U23 Việt Nam

Sau hành trình lịch sử để vào trận chung kết giải U23 châu Á, nhiều doanh nghiệp BĐS như Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Công ty Nhà Thủ Đức, Tập đoàn Tuần Châu…đã mạnh tay vung tiền tỷ thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam và các cá nhân cầu thủ xuất sắc.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận bán kết vòng chung kết giải bóng đá châu Á, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi điện sang Trung Quốc chúc mừng, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo cho Bộ VH-TT-DL khen thưởng kịp thời, làm động lực để các cầu thủ U23 phát huy được thành tích đạt được.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và Ủy ban Olympic Việt Nam cũng đã quyết định thưởng 2 tỉ đồng cho U.23 Việt Nam. Chính quyền TP. Đà Nẵng thưởng 1 tỉ đồng. Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam ông Trần Bình Minh thưởng 500 triệu đồng.

Tiếp theo sau đó là “cơn mưa” tiền tỷ thưởng cho thành tích vang dội của đội tuyển đạt được sau trận đấu quan trọng này từ nhiều doanh nghiệp trong cả nước. Trong đó, một số công ty BĐS có tên tuổi trên thị trường cũng đã quyết định công bố mức thưởng khủng.

Trong khi đang xem trận bán kết cùng nhiều doanh nghiệp và các đối tác khác, chủ tịch tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển đã quyết định tặng thưởng nóng cho đội U23 Việt Nam số tiền là 1 tỷ đồng. Ông Tuyển còn cho hay rằng nếu đội tuyển đoạt được chức vô địch, tập đoàn Tuần Châu sẽ tiếp tục có mức thưởng khủng xứng đáng.

Trên trang facebook cá nhân mình, Chủ tịch tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết viết: Vô cùng cảm xúc, tự hào! Xin cảm ơn và chúc mừng các chàng trai U23 Việt Nam đầy tự tin và bản lĩnh. HLV Park Hang Seo đầy kinh nghiệm và đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng, một thành trong Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá, em đã rất xuất sắc trong các loạt sút luân lưu quyết định…”

Từ đó, cá nhân ông Quyết xin được thưởng động viên đội tuyển 1 tỷ đồng, riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng là 500 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp BĐS chi tiền tỷ thưởng nóng cho đội tuyển U23

Trước trận bán kết diễn ra, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình (HBC) cũng thông báo thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Bình trước đó cũng đã tặng thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng vì đã vào được trận bán kết. Tập đoàn này còn cam kết nếu đội U23 Việt Nam vô địch sẽ được thưởng tiếp 2 tỷ đồng.

“Tin mừng chiến thắng của các bạn là niềm vinh dự và tự hào vô biên của toàn dân tộc, nó đã góp phần củng cố niềm tin của cả dân tộc trong khả năng chiến thắng tất cả các mặt trận! Vị thế và uy tín Việt Nam sẽ được nâng cao theo từng nhịp độ chiến thắng của các bạn”, ông Hải cho hay.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng đã thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam. TGĐ Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH), ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và một người bạn cũng đã tặng cho đội tuyển 200 triệu.

Sau chiến thắng rực rỡ của U.23 Việt Nam, chủ tịch Tập đoàn C.T Group, ông Trần Kim Chung, cũng đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho thầy trò HLV Park Hang-Seo và thông tin này đã chính thức được chuyển đến ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi trận đấu kết thúc.

Theo thông tin vừa nhận được, một tập đoàn BĐS lớn tại TP.HCM khác là Đại Phúc Group sẽ tặng thưởng 1 tỷ đồng cho đội U23 Việt Nam.

Theo nhiều doanh nghiệp BĐS, đây là phần thưởng động viên kịp thời cho những nỗ lực hết mình của đội tuyển U23 Việt Nam. Với chiến thắng được xem là thần kỳ này, đội tuyển Việt Nam đã chính thức bước vào trận chung kết U23 châu Á 2018 và hàng triệu con tim người Việt Nam vẫn luôn hướng về đội tuyển, dõi theo và cổ vũ hết mình.

Xem thêm